Tình hình thị trường xuất nhập khẩu hạt nhựa tại Việt Nam 2024

Tình hình thị trường xuất nhập khẩu hạt nhựa tại Việt Nam 2024

Tình hình thị trường xuất nhập khẩu hạt nhựa tại Việt Nam 2024

Tổng Quan

Thị trường hạt nhựa tại Việt Nam trong năm 2024 dự kiến sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, với sản lượng ước tính đạt 10,92 triệu tấn và tăng trưởng với tốc độ CAGR 8,44% trong giai đoạn 2024-2029​

https://yp.vn/thi-truong-nganh-nhua-viet-nam-nam-2024-uoc-tinh-dat-1092-trieu-tan/

hạt nhựa 1

 

Xuất khẩu

Việt Nam xuất khẩu hạt nhựa chủ yếu đến các thị trường như Nhật Bản, EU, và Mỹ. Tuy nhiên, giá trị xuất khẩu giảm nhẹ trong năm 2023 do các thách thức kinh tế toàn cầu và sự thay đổi về xu hướng tiêu dùng nhựa thân thiện với môi trường. Hiệp định thương mại tự do (FTA) và RCEP hỗ trợ tích cực cho triển vọng xuất khẩu, nhưng Việt Nam vẫn phải đối mặt với các rào cản như thuế chống phá giá từ Mỹ và các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường từ châu Âu​.

https://moit.gov.vn/tin-tuc/phat-trien-cong-nghiep/diem-nghen-kim-da-phat-trien-cua-nganh-cong-nghiep-nhua-viet-nam.html

 

Nhập khẩu

Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu nhựa nhập khẩu, chủ yếu từ các loại PE, PP, PVC, PS và PET, với khoảng 75-80% nguyên liệu phải nhập khẩu. Trong năm 2023, lượng nhập khẩu giảm nhẹ do sự giảm giá nguyên liệu nhựa trên thị trường quốc tế và các biện pháp kiểm soát chi phí sản xuất trong nước​.

https://viracresearch.com/bao-cao-nganh-nhua-viet-nam-quy-2-nam-2023/

 

Thách thức và Cơ hội

Ngành nhựa Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức như giá nguyên liệu đầu vào cao, nhu cầu ngày càng tăng về sản phẩm thân thiện với môi trường, và khả năng tự cung cấp nguyên liệu còn hạn chế​. Để khắc phục, ngành cần đầu tư vào công nghệ tái chế, tìm nguồn cung ứng thay thế và phát triển nền kinh tế tuần hoàn​.

Dự báo

Năm 2024, nhu cầu hạt nhựa sẽ tăng trưởng nhờ sự phục hồi của ngành xây dựng và nhu cầu bao bì tăng cao. Ngành bao bì dự kiến sẽ chiếm lĩnh thị trường do đặc tính tiện lợi và ứng dụng rộng rãi của hạt nhựa trong sản xuất bao bì thực phẩm và đồ uống​.

https://www.mordorintelligence.com/vi/industry-reports/vietnam-plastics-market

hạt nhựa 2

hạt nhựa 3

 

Tóm lại, dù gặp nhiều thách thức, thị trường xuất nhập khẩu hạt nhựa tại Việt Nam năm 2024 được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, nhờ vào các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và sự gia tăng nhu cầu từ các ngành công nghiệp chính.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất hạt nhựa, Tập đoàn Bảo Lai nắm rõ được những lợi thế và thách thức của thị trường đầy tiềm năng này, chúng tôi với tham vọng sẽ đưa hạt nhựa thương hiệu Bảo Lai đến với nhiều thị trường quốc tế hơn nữa trong tương lai gần bằng chính chất lượng của sản phẩm và tính ứng dụng cao.

Hạt nhựa Archives – Bảo Lai Group (baolai.vn)

Bao Lai Trading Co.,Ltd. Profile – BAO LAI MARBLE CO.,LTD Brand – StoneContact.com

 

BACK