Tính ứng dụng của bột đá trong các ngành công nghiệp

Tính ứng dụng của bột đá trong các ngành công nghiệp

Bột đá CaC03 là sản phẩm được sản xuất từ đá vôi hoặc đá cẩm thạch thông qua quá trình nghiền mịn. Bột đá có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau nhờ vào tính chất đa dạng của nó. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của bột đá trong các ngành công nghiệp:

Công nghiệp Xây dựng

Thường được sử dụng làm thành phần chính trong việc sản xuất bê tông, xi măng, và vật liệu xây dựng khác. Nó cung cấp tính năng cơ học và tính chất vật lý cần thiết để tạo ra các sản phẩm xây dựng chắc chắn và bền bỉ.

Công nghiệp Gốm sứ và Gạch men:

Thường được sử dụng làm phụ gia trong quá trình sản xuất gốm sứ và gạch men để cung cấp độ bóng và độ cứng cho sản phẩm cuối cùng.

Công nghiệp Hóa chất:

Trong ngành công nghiệp hóa chất, bột đá có thể được sử dụng làm chất chống cháy, chất phụ gia trong sản xuất hóa chất, hoặc là thành phần của các chất tạo màng và keo dán.

Công nghiệp Thực phẩm và Dược phẩm:

Có thể được sử dụng làm chất tạo đặc, chất làm trắng, chất điều chỉnh độ pH trong sản xuất thực phẩm và dược phẩm.

Công nghiệp Sơn và Mực in:

Trong ngành công nghiệp sơn và mực in, bột đá thường được sử dụng làm chất chống trầy xước và tăng độ bóng cho các sản phẩm sơn.

Công nghiệp Năng lượng:

Trong sản xuất năng lượng, bột đá có thể được sử dụng làm chất chống ăn mòn hoặc chất làm mịn trong quá trình khai thác dầu khí.

Công nghiệp Giấy:

Có thể được sử dụng làm nguyên liệu chính để sản xuất giấy, nơi nó cung cấp độ trắng và độ mịn cho sản phẩm giấy cuối cùng.

Công nghiệp Nước và Môi trường:

Có thể được sử dụng trong xử lý nước, đất và nước thải như một chất hấp thụ hoặc làm chất lọc.

Tóm lại, bột đá có ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhờ vào tính linh hoạt và tính chất vật lý, hóa học của nó.

Đá cẩm thạch Bảo Lai có đặc điểm ít tạp chất, các tinh thể có độ phân tán đều, độ bóng cao, độ cứng tốt. So với các sản phẩm bột đá thông thường: độ trắng đạt 92% và độ sáng đạt 90%, thì sản phẩm bột đá được sản xuất từ đá cẩm thạch trắng tinh khiết Bảo Lai đạt được độ sáng đến 96% và độ trắng lên đến 98%

Sản phẩm Bột đá Bảo Lai Kho Bột đá Bảo Lai

Tập đoàn Bảo Lai cam kết đưa tới Khách hàng sản phẩm bột đá có chất lượng cao nhất với độ hoàn thiện tốt nhất để sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất: nhựa, sơn, vật liệu xây dựng, thực phẩm (thức ăn gia súc), dược mỹ phẩm, giấy, mực…

Bột đá – Bảo Lai Group (baolai.vn)

BACK