CÁCH KẾT HỢP ĐÁ BOOKMATCH TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2024

CÁCH KẾT HỢP ĐÁ BOOKMATCH TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2024

Bookmatch được tạo ra khi hai tấm đá liên tiếp nhau được cắt từ cùng một khối đá và đánh bóng trên bề mặt đối diện nhau, hoa văn trên mỗi phiến đá hầu như giống hệt nhau và trở thành hình ảnh phản chiếu của nhau tựa như hai cánh của một con bướm vậy. Nếu tất cả các tấm đá cắt ra từ cùng một khối đá đều được ghép nối theo nguyên tắc bookmatch này thì hiệu ứng đường vân đối xứng sẽ liên tục từ tấm này sang tấm tiếp theo rồi tiếp theo nữa mà không hề bị đứt đoạn, mang tới hiệu quả kết nối tuyệt vời trong kiến trúc.

Kết hợp đá bookmatch trong thiết kế nội thất có thể tạo ra một không gian độc đáo và sang trọng do sở hữu vẻ đẹp độc bản vốn có của đá tự nhiên cộng với hiệu ứng thị giác của việc ghép đối xứng, đá bookmatch đã mang một sức hút và hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời, tựa như một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng.

Để có hiệu quả tối đa, những tấm đá bookmatch cần phải “có đất diễn” – không gian đủ rộng để các tấm đá lớn có thể được trưng bày trọn vẹn. Đảo bếp, bàn phòng họp, tường phòng khách, sảnh đón tiếp hoặc bức tường lớn trong phòng ngủ và nhà vệ sinh sẽ là những nơi bạn thường bắt gặp các tấm đá bookmatch. Và bởi bản thân mỗi tấm đá đã là một tác phẩm nghệ thuật, một điểm nhấn thu hút đầy duy mỹ nên không gian thiết kế xung quanh chúng không nên quá cầu kì. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng kỹ thuật này:

Tường ốp lát

Sử dụng các mảnh đá bookmatch để ốp lát tường trong phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng tắm. Hiệu ứng đối xứng của đá sẽ tạo điểm nhấn mạnh mẽ, làm tăng tính thẩm mỹ của không gian.

Bàn làm việc hoặc bàn ăn:

Sử dụng đá bookmatch để làm mặt bàn cho bàn làm việc trong phòng làm việc hoặc bàn ăn trong phòng ăn. Điều này không chỉ tạo ra một bề mặt chắc chắn và dễ dàng vệ sinh mà còn làm nổi bật không gian với hiệu ứng đối xứng độc đáo.

Sàn nhà:

Sử dụng đá bookmatch để lát sàn trong phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng tắm. Mặt sàn đá bookmatch sẽ tạo ra một mô hình đẹp mắt và thu hút ánh nhìn của mọi người.

Bề mặt đồ đạc:

Sử dụng đá bookmatch để làm bề mặt cho các đồ đạc như bàn trà, đèn bàn, đầu giường hoặc bệ để đồ. Điều này sẽ tạo ra những món đồ nội thất độc đáo và đẳng cấp.

Vách ngăn hoặc bức tường ngăn:

Sử dụng đá bookmatch để tạo ra các vách ngăn hoặc bức tường ngăn trong không gian mở để tạo ra sự riêng biệt và tinh tế.

Vật liệu trang trí:

Sử dụng các mảnh đá bookmatch để làm các vật liệu trang trí như tấm trang trí tường, tấm nền trang trí cho tủ kệ, hoặc cột trang trí trong không gian.

Ngoài ra, Bookmatch sẽ chỉ hiệu quả trên những loại đá có đường vân sắc nét, hoa văn tuyến tính mạnh mẽ hoặc chuyển động. Chính vì vậy mà phần lớn đá marble, đá xuyên sáng onyx hay một số loại quartzite cực kỳ phù hợp với lối sắp đặt này.

Vân đá Bookmatch BL

vân đá bookmatch 1

Tập đoàn Bảo Lai với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đá Marble tự nhiên và nhân tạo cùng với kỹ thuật công nghệ xử lý đá tiên tiến hàng đầu thế giới, sẽ mang đến cho khách hàng và đối tác những sản phẩm Bookmatch độc bản, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

bookmatch nội thất 2

Đá tự nhiên – Bảo Lai Group (baolai.vn)

Đá nhân tạo – Bảo Lai Group (baolai.vn)

 

BACK